12 May 2011

ชี้แจงผลการดำเนินงาน ที่ IR54/012 วันที่ 11 พฤษภาคม 2554 เรื่อง ชี้แจงผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 1 ปี 2554 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) ครั้งที่ 2/2554 เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2554 ได้มีมติอนุมัติรับรองงบการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อย สำหรับไตรมาสที่ 1 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2554 ซึ่งผ่านการสอบทานจากผู้สอบบัญชีของบริษัทฯ แล้วโดยมีผลสรุปได้ ดังนี้ ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ และบริษัทย่อยในไตรมาส 1 ปี 2554 งบการเงินรวมมีผลกำไรเบ็ดเสร็จ 25.40 ล้านบาท เปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนมีผลกำไรเบ็ดเสร็จ 23.30 ล้านบาท โดยมีผลกำไรเบ็ดเสร็จเพิ่มขึ้น 2.10 ล้านบาทหรืออัตราร้อยละ 9.02 โดยมีรายละเอียดดังนี้ 1. บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ สำหรับไตรมาส 1 ปี 2554 เท่ากับ 1,301.62 ล้านบาท เปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนซึ่งเท่ากับ 1,308.18 ล้านบาทลดลง 6.56 ล้านบาท หรืออัตราร้อยละ 0.50 สาเหตุเกิดจาก 1.1 รายได้จากการขายสินค้าลดลง 49.97 ล้านบาท หรืออัตราร้อยละ 4.13 เนื่องจากช่องทางการจำหน่ายขายส่งและงานพิเศษลดลง 1.2 รายได้จากการติดตามหนี้สินและบริการอื่นเพิ่มขึ้น 36.79 ล้านบาทหรืออัตราร้อยละ 70.70 จากการประมูลซื้อหนี้ด้อยคุณภาพมาบริหารเองเพิ่มขึ้น 1.3 รายได้ค่าเช่าเพิ่มขึ้น 6.61 ล้านบาท หรืออัตราร้อยละ 13.89 จากการขยายพื้นที่ ให้เช่าเพิ่มขึ้น 2. บริษัทฯ มีรายได้ค่าส่งเสริมการขายลดลง 7.97 ล้านบาท หรืออัตราร้อยละ 28.08 เป็นรายได้ที่บริษัทได้รับจากผู้ผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่ในแต่ละแบรนด์ลดลง 3. บริษัทฯ มีกำไรขั้นต้นเท่ากับ 154.09 ล้านบาท ลดลง 7.14 ล้านบาท หรืออัตราร้อยละ 4.43 เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนตามรายได้จากการขายและบริการที่ลดลง 4. บริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร สำหรับไตรมาส 1 ปี 2554 เท่ากับ 139.99 ล้านบาท เปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนซึ่งเท่ากับ 156.33 ล้านบาท ลดลง 16.34 ล้านบาท หรืออัตราร้อยละ 10.45 เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการด้านการตลาดและกิจกรรมต่าง ๆ ลดลง จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นางสาวลัดดา วรุณธารากุล) เลขานุการบริษัท ______________________________________________________________________